หน้าแรก
เกี่ยวกับบริษัท แผนการตลาด สินค้าของบริษัทรมิตา เช็ครายได้และสายงาน

 

วิธีโปรโมทเว็บไซต์ธุรกิจเครือข่ายหรือธุรกิจขายตรง

ทุกวันนี้มีธุรกิจเครือข่ายเกิดขึ้นมากมายทั้งไทยและต่างประเทศ การโปรโมทเพื่อแข่งขันกันจึงสูงมากทั้งจากภายใต้ธุรกิจเดียวกัน ทั้งจากแม่ทีมและเพื่อนร่วมทีม รวมไปถึงคู่แข่งที่เป็นธุรกิจจากบริษัทอื่นๆ คนที่ทำธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรงเมื่อได้รับเว็บไซต์มาจากแม่ทีมก็มักจะเกิดคำถามขึ้นในใจว่า เราจะเอาเว็บที่เขาแจกให้มานี้ไปโปรโมทอย่างไรได้บ้าง

มีหลายคนทีเดียวครับที่เป็นนักธุรกิจเครือข่ายที่ประสบความสำเร็จจากในอินเตอร์เน็ต โดยใช้เวลาว่างในการโปรโมทเว็บเพื่อสร้างเครือข่ายไปทำงานประจำไป การทำธุรกิจเครือข่ายจึงถือเป็นอาชีพเสริมอย่างหนึ่งที่สร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่เก่งในด้านการโปรโมทเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกออนไลน์ที่เราไม่จำเป็นต้องเดินไปเสนอสินค้าหรือแผนการตลาดให้คนที่เราไม่รู้จักฟัง แต่ทุกคนสามารถศึกษาได้เองในเว็บที่เรามีอยู่ เพียงแต่เราต้องคิดให้ออกว่าเมื่อเรามีเว็บไซต์สำหรับนำเสนอแล้วเราจะทำยังไงให้เว็บของเรามีคนเข้ามาศึกษารายละเอียด ยิ่งมีคนเข้ามามากโอกาสที่เราจะสำเร็จได้ไวขึ้นก็ย่อมมีสูงตามไปด้วย

วันนี้ผมจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเสนอเป็นแนวทางให้กับผู้ที่ทำธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรงได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ที่สำคัญมันเป็นวิธีหลักที่นักทำเครือข่ายออนไลน์ใช้กันจนประสบความสำเร็จกันมาแล้วมากมาย

หลัก 5 ประการที่จะทำให้คุณเป็นผู้สำเร็จในการธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ประการที่ 1 : เราต้องเข้าใจตัวเราเองเสียก่อน ครั้งหนึ่งคุณเคยสมัครเข้ามาร่วมธุรกิจเครือข่ายกับบริษัทปัจจุบันได้อย่างไร รู้จักเว็บของผู้แนะนำได้อย่างไร ให้ลองคิดในมุมของคนอื่นด้วยนั่นหมายถึงว่าในเมื่อเรายังสมัครเข้ามาได้ คนอื่นอีกหลายๆคนที่มีความคิดเหมือนกับคุณก็ต้องอยากจะสมัครบ้างเพียงแต่เขาไม่รู้จะเข้าถึงเว็บแนะนำของคุณได้อย่างไร เพราะวันนี้แม้แต่เว็บของคุณเองยังไม่มีคนรู้จักเลยในโลกออนไลน์

ประการที่ 2 : เริ่มการโปรโมทเว็บไซต์ ต้องรู้จักกำหนดงบประมาณเสียก่อนว่าคุณมีทุนทรัพย์เท่าไหร่ เพราะการโปรโมทเว็บนั้นมีทั้งฟรีและไม่ฟรี

ประการที่ 3 : บริหารเวลาให้เป็น ในเมื่อคุณได้รับเว็บไซต์มาจากผู้แนะนำแล้ว ทีนี้จะต้องแบ่งเวลาในแต่ละวันในการโปรโมทเว็บให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าปล่อยไว้ไม่ทำอะไรแล้วคนอื่นจะมารู้จักเว็บของคุณได้อย่างไร ยิ่งนานวันไปคู่แข่งของคุณทั้งในบริษัทเดียวกันที่ได้รับเว็บมาพร้อมกับคุณก็ยิ่งจะหาคนได้มากขึ้นและทิ้งห่างคุณไปทุกทีๆ

ประการที่ 4 : อย่าย่อท้อ เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นใน 1 วัน แม้แต่กรุงโรมยังใช้เวลาสร้างอันยาวนาน หากคุณไม่ได้เป็นคนร้อนเงินจนเกินไป ให้คุณคิดถึงอนาคตของบริษัทในระยะยาว หากคุณมั่นใจว่าบริษัทของคุณยังเติบโตได้อีกหลายปี คุณก็ต้องคิดเสียว่าการที่คุณโปรโมทไปในแต่ละวันอาจจะทำให้เราได้คนเก่งมาร่วมทีมด้วย ไม่ต้องหวังจำนวนคนสมัครมามาก แต่หวังแค่เจอคนเก่งๆ 1 - 2 คนก็ทำให้คุณรวยได้แล้วในธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรง

ประการที่ 5 : อย่าเห่อตามหรือหวั่นไหวต่อกระแสธุรกิจเครือข่ายหรือบริษัทขายตรงเปิดใหม่ มิเช่นนั้นคุณอาจจะได้เริ่มต้นใหม่ปีละหลายครั้ง เสียทั้งทรัพย์ เสียทั้งเวลา

เราได้รู้จักกฏ 5 ข้อดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ซึ่งมันเป็นกฏที่ทำให้เราสำเร็จได้จริง เราจะมารู้ลึกรู้จริงถึงวิธีการโปรโมทเว็บธุรกิจเครือข่ายของเราอย่างไรให้คนเข้ามาเยอะๆ

การโปรโมทเบื้องต้นคือต้องทำให้ Google เก็บลิงค์เว็บไซต์ของเราไปไว้ในคลังค้นหาให้ได้เป็นอันดับแรก เพราะปัจจุบัน Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ วิธีการทำให้ Google เก็บเว็บของเราไว้ในคลังค้นหานั้น เราต้องทำลิงค์จากเว็บต่างๆมายังเว็บของเรา

วิธีการตรวจสอบว่าเว็บของคุณอยู่ในคลังค้นหาของ Google แล้วหรือยัง เรามีวิธีทดสอบง่ายๆดังนี้

ให้คุณพิมพ์ URL เว็บไซต์ของคุณลงไปในช่องค้นหาดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ หากมีเว็บของคุณอยู่ Google จะแสดงลิงค์ของคุณทันทีผลที่ได้ดังภาพด้านล่างนี้แต่หากไม่สามารถค้นพบได้ ก็แสดงว่า URL เว็บไซต์ของคุณยังไม่มีการบรรจุอยู่ในการค้นหาของ Google ดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ทีนี้เราจะมาแนะนำวิธีทำให้เว็บที่คุณได้รับมาจากทางผู้แนะนำติดอยู่ในคลังค้นหาของ Google กัน วิธีการคือให้นำเว็บของคุณไปเพิ่มรายชื่อกับ www.ThaiGetLink.com ซึ่งจะทำให้เว็บของคุณติดในคลังค้นหาของ Google ภายใน 5 วัน โดยเสียค่าบริการ 499 บาท ครั้งเดียวตลอดชีพ หลายๆบริษัทก็แนะนำให้สมาชิกของตัวเองมาใช้บริการกับที่นี่ครับ ซึ่งถือว่าเป็นประตูทางผ่านแรกที่เราควรต้องทำกันเมื่อมีเว็บแล้วหลังจากเราได้สมัครเพิ่มลิงค์กับทาง ThaiGetLink.com ไปแล้ว หลังจากนี้ 5 วันเราลองค้นหาดูใหม่ด้วยวิธีที่แนะนำไปข้างต้น ลองดูว่าเว็บของเราได้เข้ามาในระบบการค้นหาของ Google แล้วหรือยัง ตอนนี้เราแค่ขอให้เว็บติดในคลังค้นหาก่อนครับ อย่าพึ่งไปหวังในเรื่องของการค้นหาด้วยคำค้นต่างๆ เพราะว่าเดี๋ยวเราทำตามขั้นตอนต่อจากนี้ คำค้นหาต่างๆใน google ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครือข่ายที่คุณทำอยู่จะติดตามมาเองครับเมื่อเวลามีผู้คนค้นหา ที่สำคัญจริงๆอย่าท้อแท้หรือหมดความพยายามเสียก่อน ให้คิดเสียว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ เพราะคนอื่นๆที่สำเร็จมาก่อนก็ทำเหมือนๆกันกับเรานี่ล่ะครับ

วิธีการโปรโมทเว็บแบบที่ 1 : การโปรโมทด้วยการโพสโฆษณาลงในเว็บที่เปิดให้ลงประกาศฟรี

ขั้นตอนต่อจากนี้ให้นำเว็บของคุณที่ได้รับมาจากผู้แนะนำไปโพสตามเว็บไซต์ที่เปิดให้ลงประกาศฟรีต่างๆ ดังต่อไปนี้ครับ ซึ่งนี่คือเว็บไซต์ลงประกาศฟรีที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทย เมื่อคุณได้โพสไปแล้วจะทำให้มีผู้เข้ามาอ่านประกาศของคุณ ยิ่งมีคนอ่านมากก็่ย่อมจะมีคนสนใจมากตามไปด้วยครับ

เว็บไซต์ทั้งหมดด้านล่างนี้ไม่ได้เรียงลำดับตามจำนวนผู้เข้าชม และหลายๆเว็บไซต์ต้องทำการสมัครสมาชิกเสียก่อนครับจึงจะโพสโฆษณาได้

www.nnplaza.com
www.thainn.com/classified/
www.haraidai.com
www.jobcute.com
www.thisads.com
www.emarketcity.com
www.jasmineinter.com
www.boardpromote.com
www.postmlm.com
www.thaiearntalk.com
www.thaiearnclub.com/index.php
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/index.php?PHPSESSID=0f0f28b58a537daea4d37a36a731fa21&board=5.0
http://www.supersteadycash.com
http://www.supersteadycash.com/forum/index.php?board=16.0
http://www.thaishopdb.com/Listing/งาน_อาชีพ/รายได้เสริม_งาน Part time-142.html
http://www.pantipmarket.com/directsale
http://www.dealfish.co.th/c42-job_business_service-direct_sale_mlm
www.88db.com
www.smeonlinemarket.com
www.24marketonline.com
www.thailandclassified.net
www.taradnoi.com
www.thai-classified.com
www.thaidbmarket.com
www.thaibizcenter.com
www.marketpostcenter.com
www.tooads.com
http://www.somesnack.com
www.thaifastads.com
www.sytes.in.th/market
www.postfree108.com
www.tarad2u.com
www.ป่าวประกาศ.com
www.9bkn.com
www.creditonhand.com/Advertise.as
www.kosanafree.net
www.smileplaza.net
www.taradeasy.com
www.thaimarket24.com
www.olxthailand.com
www.cmprice.com/market/create_cate_form_all.php
www.freemarketpostcenter.com
www.weserve.in.th
www.tang.myreadyweb.com
http://market.onlineoops.